เครื่องประดับที่คู่ควร

ควันหลงพิธีเสกสมรมเจ้าชายแฮร์รี่ กับ เมแกน มาร์เคิล

ชาร์เม่ ขอ Present แหวนสำคัญ 3 วงที่ใช้ในพระราชพิธีครั้งนี้

  1. แหวนหมั้นที่เจ้าชายเเฮร์รี่ทรงออกแบบเอง คือ Trilogy Engagement Ring ดีไซน์แบบเพชร 3 เม็ดโดยเลือกใช้เพชรเม็ดใหญ่ตรงกลางจากบอตสวานา ซึ่งเป็นสถานที่แห่งความทรงจำพระองค์กับเมแกน และทรงนำเพชร 2 เม็ดที่เป็นเครื่องประดับของเจ้าหญิงไดอาน่า พระมารดาของพระองค์ มาใช้เป็นเพชรประดับอยู่บ่าทั้ง 2 ข้าง เพื่อเปรียบเสมือนตัวแทนของพระองค์ที่คอยอยู่ใกล้ๆ และร่วมยินดีกับงานแต่งงานในครั้งนี้
  2. แหวนแต่งงาน ที่ใช้แลกในพิธีเสกสมรส จัดขึ้นภายในโบสถ์เซนต์จอร์จซึ่งอยู่ภายในบริเวณของพระราชวังวินด์เซอร์ และถือเป็นสถานที่ที่มีความพิเศษ เนื่องจากเจ้าชายแฮร์รี่ทรงเข้าพิธีรับศีลล้างบาปที่นี่ ขณะที่พระองค์และพระคู่หมั้น ก็ใช้เวลาด้วยกันที่นี่บ่อยครั้ง โดย Wedding Ring ของพระองค์ที่สวมแลกกัน คือ แหวนทองคำล้วน ซึ่งเป็นทองคำที่มาจากเหมืองทองที่มีชื่อว่า Clogau (โคลกัว) อยู่ทางตอนเหนือของเวลส์ เป็นเหมืองทองสำคัญเพื่อนำมาทำเครื่องประดับให้แก่ราชวงศ์อังกฤษเท่านั้น
  3. แหวนที่ใช้ในงานเลี้ยงฉลองมงคลสมรสตอนเย็น ที่เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ มกุฏราชกุมารแห่งอังกฤษ พระบิดาของเจ้าชายแฮร์รี่ ทรงเป็นเจ้าภาพจัดเลี้ยงเป็นการส่วนตัวที่พระตำหนักฟร็อกมอร์ โดยมีพระบรมวงศานุวงศ์และพระสหายสนิทของเจ้าชายแฮร์รี่และมาร์เคิลร่วมงานราว 200 คน โดยเมแกน ดัสเชสแห่งซักเซกซ์ เลือกสวมใส่ แหวนพลอยอคามารีน (พลอยสีฟ้า) เม็ดใหญ่สุดเก๋ ของเจ้าหญิงไดอาน่า พระมารดาผู้ล่วงลับของเจ้าชายแฮร์รี่ เพื่อ เป็นการรำลึกถึงพระองค์อีกด้วย
แหวนทั้ง 3 วงนี้ สวยงาม สมพระเกียรติ และ ทรงคุณค่าทางจิตใจของทั้ง 2 พระองค์เป็นอย่างยิ่ง

Review อื่นๆ

"BW Store Product" was added to wishlist